Uống sữa bằng cách nào để giúp trẻ tăng chiều cao?

Uống sữa tăng chiều cao thì rất nhiều đã biết về hiệu quả bất ngờ từ nó. Tuy nhiên làm thế nào để phát triển chiều cao một cách tự nhiên bằng cách xác định liều lượng uống sữa, thời gian cũng như chọn loại sữa tăng chiều cao nào phù hợp với trẻ.

uong-sua-giup-tang-chieu-cao1

Uống sữa tươi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa tươi và các loại sản phẩm của nó như váng sữa, yaourt,… đều chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng chiều cao và phát triển cân nặng một cách hiệu quả. Sữa tăng chiều cao– sữa tươi nếu dùng đúng cách, đúng liều lượng thì chắc chắn sẽ đem lại những hiệu quả thực tế đến sự phát triển thể chất của trẻ. Và ngược lại, nếu như uống sữa tươi không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao cũng như cải thiện cân nặng của trẻ.

Tuy nhiên, đối với trẻ dưới một tuổi, không nên dùng uống sữa tăng chiều cao bởi trong sữa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mà trẻ em ở lứa tuổi này chưa thể hấp thụ tốt được như: đạm, phốt pho, can xi,… Điều này có thể dẫn đến những tác động xấu đếm hệ tiêu hóa, thậm chí bé có thể mắc phải bệnh thận, béo phì,… Vì vậy các loại sữa tăng chiều cao chỉ nên dùng cho trẻ dưới một tuổi trở lên uống bởi giai đoạn này trẻ có thể hấp thụ tốt hơn những dưỡng chất có trong sữa tươi giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển chiều cao hoàn thiện theo chuẩn vàng cơ thể.

Sữa tăng chiều cao nên uống vào thời gian nào?

Như tôi đã nói lúc đầu, muốn tăng chiều cao cho trẻ thì phải uống sữa vào đúng thời điểm. Điều đó sẽ giúp cho trẻ có thể phát huy một cách tích cực tác dụng của sữa tăng chiều cao. Không nên cho trẻ uống sữa trước các bữa ăn chính: sáng, trưa, tối 2 tiếng đồng hồ vì như thế sẽ làm trẻ no và không muốn ăn bữa chính. Vậy nên, thời điểm tốt nhất để uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao đó chính là cho trẻ uống sữa sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Hoặc trước khi đi ngủ, bạn có thể cho trẻ uống một cốc sữa ấm sẽ giúp trẻ dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Trung bình một ngày nên cho trẻ uống bao nhiêu sữa tươi:

Một thói quen không tốt của các bà mẹ đó là bất cứ khi nào con kêu đói là cho uống mà không kiểm soát số lượng sữa trẻ uống mỗi ngày. Tùy vào độ tuổi và mức độ sự phát triển của trẻ mà bạn phải đo lường nên cho trẻ uống trung bình mỗi ngày bao nhiêu ml sữa. Cụ thể như trẻ dưới một tuổi thì không được uống sữa tươi, trẻ trên một tuổi thì nen uống khoảng 100 ml đến 150 ml mỗi ngày, trẻ trên 2 tuổi nên uống sữa tăng chiều cao khoảng 200 ml đến 300 ml mỗi ngày, trẻ trên 3 tuổi nên uống khoảng 300 ml đến 500 ml sữa mỗi ngày và trung bình trẻ từ 5 tuổi trở lên nên uống từ 500 ml đến 700 ml sữa mỗi ngày. Đồng thời, việc kết hợp uống sữa tươi đúng cách với số lượng vừa đủ và đúng thời điểm với thực đơn mỗi ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng làm cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

Một lưu ý cho các bậc phụ huynh đó chính là ép trẻ uống sữa càng nhiều càng tốt vì nghĩ rằng các loại sữa tăng chiều cao rất tốt cho sức khỏe và phát triển thể chất của trẻ. Điều đó sẽ dẫn đến những tác động nghiêm trọng đến bệnh béo phì, thiếu chất xơ gây nên bệnh táo bón hay kén ăn, suy dinh dưỡng.

Chọn lựa loại sữa phù hợp cho trẻ:

Việc chọn các loại sữa tăng chiều cao phụ thuộc vào độ tuổi cũng như mức độ phát triển của trẻ. Cụ thể như trẻ dưới 2 tuổi nên uống sữa tươi nguyên kem, còn trẻ trên 2 tuổi thì nên dùng sữa tách béo toàn phần hoặc một phần. Tuy nhiên, nếu như trẻ đã đủ cân nặng thì sữa không đường cho trẻ là sự lựa chọn đúng đắn giúp trẻ có thể tránh được nguy cơ béo phì.

Qua những thông tin bổ ích nêu trên, chúng ta đã có thể thấy sữa tăng chiều cao có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện cho con cả về chiều cao lẫn cân nặng, về thể chất lẫn trí não