Thực đơn dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi trongmột tuần

Những gợi ý về dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổitrong một tuần sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây. Các mẹ có thể tham khảo và xây dựng cho bé yêu nhà mình một thực đơn dinh dưỡng khoa học, đảm bảo cung cấp đủ chất cho trẻ lớn nhanh, khoẻ mạnh.

an-dam-cho-be-9-thang-tuoi1

  1. Dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi- những nguồn thực phẩm cần thiết

Những nguồn thực phẩm hàng đầu bổ sung chất dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi bao gồm các loại rau xanh, thịt, ngũ cốc, trái cây…

Về rau xanh, mẹ nên chú ý chọn tất cả các loại rau có màu thẫm như cải xoăn, bí ngòi, rau diếp,… Đây là những loại rau giúp hỗ trợ sức khoẻ thị giác, duy trì sự tương tác và tăng trưởng của tế bào một cách tốt nhất.

Về trái cây: những loại trái cây có màu đỏ, cam, vàng nên được ưu tiên để lên thực đơn cho bé 9 tháng tuổi.

Về ngũ cốc: các loại yến mạch, lúa mì, gạo và đậu là những nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của bé.

Sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua,…cũng là nguồn thực phẩm cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho trẻ phát triển.

Đến đây, những thắc mắc của mẹ về vấn đề: trẻ 9 tháng tuổi nên ăn gì ắt hẳn đã tìm được một phần giải đáp.

2.Thực đơn cho bé 9 tháng tuổi trong một tuần

Thực đơn cho bé 9 tháng tuổi trong vòng 1 tuần được nghiên cứu và xây dựng trên những cơ sở khoa học nhất định, hướng đến mục tiêu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ lớn nhanh, khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.

  1. Dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi– những điều cần lưu ý

Một số lưu ý về dinh dưỡng dành cho các mẹ có bé trong độ tuổi 9 tháng như sau:

Thứ nhất, bên cạnh thực đơn dinh dưỡng khoa học, mẹ nên tiếp tục duy trì cho bé bú sữa mẹ để cơ thể trẻ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Thứ hai, ở giai đoạn này, mẹ chưa nên cho trẻ dùng mật ong hay lòng trắng trứng vì những thứ này có nguy cơ gây dị ứng cao cho trẻ.

Thứ ba, cho trẻ uống đủ nước là điều rất quan trọng. Nước có thể được cung cấp cho trẻ thông qua thức ăn hay từ nước lọc.

Thứ tư, mẹ nên cho trẻ cầm và ăn thức ăn cắt miếng để tạo cho trẻ những thích thú đối với bữa ăn của chính mình, kích thích trẻăn nhiều hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi và thực đơn trong vòng một tuần để mẹ có thể tham khảo. Hy vọng sẽ là một phần trong cuốn cẩm nang đầy bổ ích cho các mẹ.