Sữa dành cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay?

Mặt hàng sữa dành cho trẻ hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các mẹ, nhất là với trẻ sơ sinh. Vậy trong vô vàn các thương hiệu sữa trên thị trường thì loại sữa dành cho trẻ sơ sinh nào thật sự tốt và phù hợp nhất với trẻ.

sai-lam-khi-cho-conuong-sua-phunutoday_vn1

  • Sữa pha sẵn theo công thức

Đây là một trong những loại sữa dành cho trẻ khá tiện lợi, bạn không cần phải sử dụng các hình thức pha chế, mà chỉ cần mở nắp là có thể dùng được ngay. Được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở các bệnh viện lớn thuộc khoa sản khi mẹ vẫn chưa có sữa, rất an toàn, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, sữa dành cho trẻ sơ sinh đã được pha sẵn thì hạn sử dụng không nhiều, tối đa là hai ngày.

  • Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

Sữa bột có lẽ là sự lựa chọn thu hút được rất nhiều người sử dụng và phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi hộ gia đình. Dù vậy, nhưng trước khi sử dụng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cách pha chế, về lượng sữa lẫn lượng nước để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

  • Sữa đặc dành cho trẻ sơ sinh

Sữa đặc cũng có tác dụng như sữa dành cho trẻ sơ sinh thông thường, nhưng dạng sữa này trước khi cho trẻ uống bạn cần phải pha thêm nước đã được chỉ định. So với giá của sữa dành cho trẻ sơ sinh thì sũa đặc có giá thấp hơn sữa pha sẵn nhưng cao hơn sữa bột nhưng vẫn đảm bảo được mức độ dinh dưỡng cao.

  • Thành phần sữa dành cho trẻ sơ sinh

Tùy theo từng sở thích và nhu cầu của bé thì các bậc phụ huynh sẽ chọn được cho con mình một loại sữa phù hợp nhất. Sữa dành cho trẻ sơ sinh có rất nhiều loại khác nhau, nhưng thông thường đều có nguồn gốc từ sữa bò vì nó cung cấp hàm lượng protein phù hợp giúp trẻ cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các bậc phụ huynh chọn các loại sữa có nguồn gốc từ đậu nành vì nó tương đối dễ uống và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng lại thiếu hàm lượng protein, gây khó khăn trong vấn đề tiêu hóa, dễ phát sinh các bệnh liên quan đến đường ruột. Bởi trong giai đoạn này các bé yêu thường khá mẫn cảm với mọi sự tác động và môi trường xung quanh, vậy nên các mẹ cần cẩn trọng.

Với một vài chia sẻ về sữa dành cho trẻ sơ sinh, hy vọng rằng các người tiêu dùng sẽ tìm ra một loại sữa phù hợp nhất cho bé yêu của mình.