Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu tốt nhất?

Suy dinh dưỡng ở trẻ hiện đang trở thành vấn đề nan giải của không chỉ Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Hiện đang đứng thứ 16 trong các dân tộc trên thế giới có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao nhất thế giới, các ông bố bà mẹ đã hiểu gì về chứng bệnh này? Khi phát hiện con mình bị bệnh, nên khám dinh dưỡng cho bé ở đâu là tốt nhất?

20161129_105655_571084_dia-chi-kham-nhi-uy-t-max-600x6001

Bệnh suy dinh dưỡng là gì?

Suy dinh dưỡng là trường hợp trẻ thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết ảnh hưởng đến quá trình sống và tăng trưởng bình thường của cơ thể. Độ tuổi 6 đến 24 tháng tuổi là độ tuổi trẻ dễ mắc bệnh suy dinh dưỡng. Đây là giai đoạn trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao, tập thích ứng với môi trường, hệ thống miễn dịch còn non kém nên rất nhạy cảm với bệnh tật.

Các biểu hiện của trẻ bị suy dinh dưỡng?

Trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng khi mức cung ứng các chất dinh dưỡng sẽ thiếu so với nhu cầu sinh lý của trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng thường có tầm vóc thấp, bé hơn so với trẻ bình thường. Trẻ suy dinh dưỡng đi kèm với các biểu hiện chán ăn, ăn uống kém, đặc biệt rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Ngoài ra, trẻ kém năng động, thường mệt mỏi, kết quả học tập cũng đi xuống do không đủ chất phát triển trí não.

Một số trẻ suy dinh dưỡng không có biểu hiện bất thường, vẫn ăn, chơi ngủ  nhưng nhiều tháng sau trẻ không tăng cân, sụt cân.

Có những trẻ trở nên khó gần, mệt mỏi, sạm da, suy giảm các mô cơ… Nếu không có sự phát hiện kịp thời có thể gây những hậu quả về phát triển thể chất cũng như trí tuệ.

Ngoài ra, trẻ biếng ăn, ăn chậm, trẻ thấp còi… cũng là dấu hiệu suy dinh dưỡng. Tình trạng này sẽ khiến hạn chế tốc đọ phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ so với bạn bè cùng lứa tuổi.

Khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất?

Hiện nay xuất hiện rất nhiều phòng khám chuyên khoa tư vấn và thăm khám cho trẻ em. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất? Bởi không phải nơi nào cũng uy tín và đủ chất lượng để các bậc cha mẹ gởi gắm niềm tin. Các cha mẹ nên chọn phòng khám chuyên khoa uy tín, các bệnh viện đa khoa, các trung tâm tư vấn dinh dưỡng – Chuyên khoa Nhi hoặc các viện dinh dưỡng mà tốt nhất là viện dinh dưỡng quốc gia, Khoa dinh dưỡng của bệnh viện nhi trung ương… Ở đó có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm nhất định trong việc tư vấn, khám chữa và điều trị đảm bảo sự phát triển sức khỏe cho các em.

Keys: khám sức khỏe cho bé ở đâu tốt;  biểu hiện trẻ suy dinh dưỡng, trẻ suy dinh dưỡng