Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Sức khỏe của bà bầu khi mang thai rất quan trọng đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Bởi vì đó là thời điểm có sự ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi sau này. Vậy những bà mẹ nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt như thế nào là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dinh dưỡng bà bầu 3 tháng đầu nhé!

thuc-don-cho-ba-bau-3-thang-dau-31

Đa số những bà bầu thường lo ngại không biết 3 tháng đầu thai kỳ nên ăn gì? Tuy nhiên, thật ra dinh dưỡng bà bầu 3 tháng đầu cần rất đơn giản,chỉ cần thực hiện đúng quy tắc.

1/ Những chất cần thiết trong 3 tháng đầu

Việc bà bầu cần ăn gì vào 3 tháng đầu thai kỳ là điều vô cùng cần thiết, vì đây là giai đoạn mà tế bào phôi đang phân hóa cũng như đang bắt đầu hình thành những chức năng cơ bản của cơ thể. Khi mang thai 3 tháng đầu, thì mẹ không cần phải ăn quá nhiều nhưng cũng phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt. Quan trọng hơn, bạn đừng quên các dưỡng chất quan trọng cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân mẹ và bé!

2 / Thực phẩm cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng bà bầu 3 tháng đầu:

Họ nhà đậu: Trọng đậu có chứa khá nhiều chất protein, những chất này rất cần thiết cho sự phát triển mô và cơ bắp của thai nhi cũng như giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể của mẹ bầu. Các mẹ có thể dùng đậu để nấu chè như vậy vừa dinh dưỡng mà lại vừa dễ làm.

– Các loại quả có nhiều múi chẳng hạn như cam, quýt: Đây chính là những loại trái có hàm lượng folic cao, folic là chất tốt nhất cho dinh dưỡng của bà bầu vào 3 tháng đầu. Hơn thế nữa, trong cam quýt còn chứa một lượng khá lớn vitamin C.

Đậu phộng: Đậu phộng chứa nhiều chất protein cũng như chất béo, chất này rất cần thiết cho sự phát triển bền vững của thai nhi. Tuy nhưng, việc ăn nhiều đậu phộng cũng không tốt đến hệ tiêu hóa và làm bà bầu bị nóng trong người. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn mỗi ngày một ít.

Cá hồi: Bên trong cá hồi có chứa nhiều vitamin D và chất canxi và đây cũng là một trong những loại cá an toàn nhất dành cho thai kỳ của bạn.

Phía trên là những kinh nghiệm quý giá dành cho những bà bầu khi mang thai. Các mẹ nhớ đầu tư thật nhiều cho sức khỏe của mình để đảm bảo đủ dinh dưỡng bà bầu 3 tháng đầu. Chúc các mẹ thành công và sớm gặp được thiên thần của mình.Hãy chăm chỉ thực hiện những lưu ý trên đây để có được một kết quả tốt nhất cho thai kỳ bạn nhé!