Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai rất quan trọng.Vì nó ảnh hưởng đến không chỉ mẹ mà còn cả em bé. Nhất là vào 3 tháng cuối,thai nhi phát triển rất mạnh. Vậy  cần làm gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản để chăm sóc thật tốt cho những bà bầu các bạn nhé!

3-thang-cuoi-thai-ky-11

Thông thường, mọi người vẫn thường hay băn khoăn không biết nên ăn gì vào 3 tháng cuối thai kỳ? Thật ra, nguyên tắc rất đơn giản chỉ cần tuân thủ đúng quy tắc.

Dinh dưỡng cho bà bầu vào 3 tháng cuối phụ thuộc rất nhiều vào chất sắt. Bởi vì, khi mang thai thì lượng sắt mà cơ thể cần mỗi ngày sẽ tăng gấp bốn lần. Lượng sắt này với nhiệm vụ là dự trữ để phục vụ nhu cầu về tăng thể tích máu cũng như là một nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Thông thường, mẹ bầu thiếu sắt sẽ dẫn đến thai nhi có nguy cơ dễ bị khuyết tật về ống dây thần kinh.

Một câu hỏi được nhiều người hay thắc mắc đó chính là 3 tháng cuối thai kỳ nên ăn gì? Vậy chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại thực phẩm cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối nhé!

Thịt bò nạc:

Thông thường, trong thịt bò có chứa một lượng rất lớn chất sắt, B6, B12, protein, kẽm vàcolin.Đây là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và đặc biệt là cho quá trình phát triển của não bộ.

Đậu đỏ:

Đậu đỏ cũng là một trong các loại thực phẩm có chứa chất oxy hóa thuộc hàng cao nhất. Đây được xem là yếu tố thiết yếu để giúp mẹ bầu bảo vệ mình tránh khỏi nguy cơ bị mắc các bệnh thông thường và đảm bảo được sự an toàn cho bé yêu khi nằm trong bụng mẹ.

Táo:

Táo là một loại trái cây phong phú về hàm lượng các khoáng chất hữu ích chẳng hạn như kali, sắt, magie, phốt pho, lưu huỳnh, mangan và pectin. Bên cạnh đó, táo còn chứa một lượng chất xơ không hòa tan giúp chống táo bón và cả chất xơ hòa tan có thể giúp giảm được cholesterol.

Nho:

Trong nho có chứa nhiều chất đường glucose, phốt-pho, can-xi, sắt, vitamin và amino axit. Đây là những chất giúp tăng cường về sức khỏe và giúp bổ sung máu cho cơ thể của người già, phụ nữ mang thai và đặc biệt là những người thường xuyên bị mệt mỏi do thiếu máu.

Trên đây là những bí quyết để các bà mẹ có thể chăm sóc tốt cho mình. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối.