Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi- những thông tin cần lưu ý

Dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi trên.

be-7-thang-tuoi-nen-an-gi1

1. Đi tìm đáp án cho câu hỏi: trẻ 7 tháng tuổi nên ăn gì?

Ở giai đoạn 7 tháng tuổi, thực đơn cho bé nên bao gồm những món ăn có 3 thành phần chính là tinh bột, chất xơ và chất đạm. Dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi có những thay đổi nhất định so với khi trẻ 5 tháng tuổi hay 6 tháng tuổi bởi bé đã khá quen với các loại thức ăn và đã qua giai đoạn ăn dặm. Để thay đổi khẩu vị cho trẻ và để trẻ dễ dàng tiêu hoá, mẹ nên ninh nhừ, nghiền nát hoặc làm sánh thức ăn.
Cách làm này sẽ khiến các bữa ăn của trẻ trở nên phong phú và đa dạng hơn, khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, chán ăn.

2. Những gợi ý về thực đơn cho trẻ 7 tháng tuổi

Một số món ăn được gợi ý để mẹ xây dựng thực đơn cho bé là: khoai tây nghiền với ngan gà, cá ngừ trộn, trứng hấp và các món cháo dinh dưỡng.

Để nấu món khoai tây nghiền với gan gà, mẹ cần chuẩn bị gan gà, khoai tây, cải bó xôi, nước tương, bột gạo và nước luộc gà.

Nguyên liệu cho món cá ngừ trộn bao gồm: đậu hũ non, cà chua và cá ngừ hộp.

Trứng hấp dễ làm nhưng sẽ món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho trẻ. Chỉ cần bí ngòi, khoai tây và trứng, bữa ăn của trẻ sẽ luôn thơm ngon đầy chất dinh dưỡng.

Các món cháo dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi bao gồm: cháo cá cà rốt, cháo thịt xay nhuyễn. Mỗi món ăn đều có những công thức nấu riêng, mẹ có thể tham khảo các công thức đó rồi điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của bé. Chỉ cần đầu tư chút thời gian, cộng thêm chút khéo léo, mẹ đã có thể chế biến nên những món ăn ngon không thể cưỡng lại được dành cho bé yêu.

3. Thời gian biểu về chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Thời gian biểu này được xây dựng theo các khung giờ cụ thể, mẹ có thể tham khảo thời gian biểu chi tiết sau:

6 giờ sáng: cho trẻ bú mẹ

9 giờ sáng : cho trẻ ăn bột ăn dặm và sữa ngoài

12 giờ trưa: hoa quả, sữa chua cùng một món ăn chính là thực đơn của trẻ

15 giờ: cho trẻ bú mẹ

18 giờ 30 phút: cho trẻ ăn món chính và uống sữa ngoài

22 giờ: cho trẻ bú thêm lần nữa.

Trên đây là những chia sẻ về dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi. Hy vọng các mẹ sẽ áp dụng và sáng tạo thành công để việc nuôi dạy các thiên thần nhí sẽ bớt nặng nhọc hơn với đấng sinh thành.