Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Bắt đầu từ 7 tháng tuổi, các bé nhà bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt về thể chất lẫn trí tuệ. Đây cũng là thời điểm các mẹ phải tất bật chuẩn bị cho bé nhà mình một chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi hợp lý nhất để các bé có thể phát triển toàn diện.

eating baby girl

Dinh dưỡng hợp lý cho bé

Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi là mối quan tâm hằng đầu của các mẹ có con ở độ tuổi này. Để các bé yêu đạt được chiều cao, cận nặng hợp lý, cùng trí thông minh phát triển một cách tốt nhất, nhiệm vụ của các mẹ là phải cung cấp đủ và đúng những dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của bé.

Sau đây là chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi để các mẹ tham khảo. Ở giai đoạn này, bé đã quen với việc ăn dặm, do đó các mẹ có thể yên tâm chế biến các bữa ăn dặm đa dạng và phong phú cho bé hơn. Trẻ có thể ăn được hải sản cũng như nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Nhóm thức ăn bổ sung dưỡng chất cho bé gồm 4 nhóm là nhóm cung cấp chất đạm, tinh bột, chất béo và nhóm cung cấp Vitamin và chất khoáng.

Mẹ cũng có thể thay đổi các loại thực phẩm để nấu bột cho bé như thịt lợn, thịt gà, bột gạo sữa,… để bữa ăn trở nên phong phú và bé không có cảm giác chán ăn. Nguyên tắc bữa ăn của bé từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc. Mỗi ngày cho bé ăn 2-3 bữa bột tùy khả năng ăn của từng bé. Như vậy, những điều trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc tháng thứ 7 trong đời bé nên ăn gì của các mẹ.

Những lưu ý mẹ cần biết

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi là hết sức cần thiết. Mẹ nên tránh cho bé ăn các loại thực phẩm có thể làm bé nghẹn như trái cây, các loại củ cứng, các loại hạt và đậu.

Các cữ bột không nên liên tiếp nhau mà cách đều giữa các cữ bú mẹ, nên tạo cho trẻ một thói quen để đến giờ là bé có thể ăn mà không phải đợi đến lúc đói. Mẹ cũng nên tập cho bé ăn đa dạng từ 4 nhóm thực phẩm và thay đổi thức ăn theo bữa ăn của người lớn.

Trên đây là một số gợi ý về chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi để các mẹ tham khảo và áp dụng vào việc chăm sóc các bé yêu nhà mình. Hi vọng sẽ phần nào giúp các mẹ thuận tiện và đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc các nhóc tỳ thật khỏe mạnh và thông minh.