Chế độ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

2 tuổi là cột mốc quan trọng cho sự phát triển đầu đời của bé. Đó là khoảng thời gian mà não bộ của bé phát triển rất nhanh và dần hoàn thiện các kỹ năng. Do đó, các mẹ cần chăm sóc một cách tốt nhất và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi. Vậy phải làm thế nào để giúp bé phát triển một cách tốt nhất? Hãy cùng với chúng tôi đọc qua một số gợi ý dưới đây nhé:

dinh-duong-cho-tre-1-2-tuoi-2-20160406143739259-large-l21

Bé 2 tuổi nên ăn mấy bữa trong ngày?

Bé nên có năm bữa ăn trong một ngày, bao gồm ba bữa chính cùng khoảng thời gian với bữa cơm gia đình và thêm hai bữa phụ vào giữa buổi sáng và vào giữa buổi chiều. Điều này không những cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé 2 tuổi hoạt động cả ngày mà còn giúp mẹ tiết kiệm được thời gian trong việc chăm sóc bé.

Ổn định hệ tiêu hóa song song với cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé 2 tuổi:

Khi bé bước sang tuổi thứ 2, hệ tiêu hóa của bé đã dần trưởng thành và có thể tiêu hóa được hầu hết nhiều loại thức ăn, vì thế bạn cần nên cho bé ăn theo tháp dinh dưỡng hợp lý: Tinh bột, xơ, đạm, chất béo, vitamin và các chất khoáng. Bạn cũng nên chế biến phù hợp khẩu vị của bé và đảm bảo thức ăn phải dễ tiêu và linh hoạt để tạo ra thực đơn hợp lý cho bé 2 tuổi.

Lựa chọn sữa phù hợp với hàm lượng dinh dưỡng cho bé 2 tuổi:

Lựa chọn loại sữa cân bằng đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ và đặc biệt các thành phần dinh dưỡng phải tốt nhất và  phải đạt tiêu chuẩn về độ tinh khiết cũng như về chất lượng thì mới có thể đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

Lượng sữa cần thiết đối với bé 2 tuổi là khoảng 2 ly sữa/ngày. Bạn cần cho bé uống sữa trong các bữa phụ và cũng đừng quên cho bé sử dụng các chế phẩm từ sữa chẳng hạn như sữa chua vì chúng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Bên cạnh đó, khoáng chất, chất canxi và vitamin D sẽ giúp trẻ được phát triển tốt hệ xương, cao lớn vượt trội, bởi nếu đủ chất canxi thì bé sẽ hay ăn, chóng lớn và ngủ được. Cùng với đó là những hoạt động chân tay ngoài trời chừng từ  ½ – 1 giờ/ ngày, sẽ giúp bé không bị duy dinh dưỡng và cũng không bị béo phì.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho bé 2 tuổi đầy đủ và hợp lý sẽ là điều quan trọng nhất đối với bé. Hãy luôn nhớ rằng thực phẩm nào cũng đều rất cần thiết để cho bé lớn khôn. Trên đây là một số gợi ý cho những bà mẹ để chăm sóc bé tốt hơn. Chúc các bạn thành công!