Chế độ dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi

Khi trẻ em bước sang tháng thứ 10, thể trạng và sức khỏe của trẻ cũng phát triển nhanh hơn. Thông thường ở giai đoạn này trẻ sẽ trở nên năng động hơn rất nhiều. Vì vậy cung cấp một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng  cho bé 10 tháng tuổi là điều không thể thiếu. Vậy khi trẻ ở độ tuổi này cần làm gì để trẻ phát triển một cách tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thực hiện nó nhé các bạn!

dinh-duong-cho-tre-10-thang-tuoi1

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé 10 tháng tuổi:

Đối với trẻ em 10 tháng tuổi thì năng lượng cần thiết trong một ngày là khoảng 800 – 1000 calo.

Thời gian này các trẻ đã bắt đầu quen dần với các bữa ăn dặm. Ở khoảng độ tuổi này, một ngày trẻ cần phải được ăn 3 – 4 bữa chính (có thể là cháo hay bột), bữa ăn cần phải đủ 4 nhóm cơ bản là chất bột (gạo, các loại đậu…), chất đạm (thịt hoặc cá…), chất béo (dầu ăn hoặc mỡ…), vitamin và các khoáng chất cần thiết (như rau xanh hay hoa quả…).

Trong chế độ ăn của bé 10 tháng tuổi thì sữa và những chế phẩm có nguồn gốc từ sữa là một thực phẩm không thể thiếu để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi. Không chỉ vây, hoa quả chín hoặc nước ép từ hoa quả cũng rất cần thiết vì nó giúp hỗ trợ tăng cường vitamin và các khoáng chất cho trẻ.

Thực đơn hợp lý cho bé 10 tháng tuổi:.

Bạn nên cho bé ăn 3 bữa trong một ngày, các cữ bú của bé nên thực hiện vào lúc sáng sớm, buổi chiều và buổi tối. Bạn cần lưu ý thêm là trong mỗi bữa ăn phải nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi.

Trong giai đoạn này các trẻ có thể sẽ có các hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh chẳng hạn như giành muỗng của mẹ, thò tay vào bốc thức ăn trực tiếp, cầm ly uống nước… Đó là cách mà bé thoả mãn được sự tò mò của mình với thế giới bên ngoài. Trong các bữa ăn mẹ cũng có thể trò chuyện hoặc cười đùa cùng bé để giúp bé làm quen dần với lại thế giới xung quanh.

Những mẹo nhỏ giúp bé sẽ hứng thú hơn trong khi ăn:

Mẹ đừng vì sợ bé vấy bẩn mà bạn lại xem nhẹ cách ăn bốc nhé bởi vì đây là một phương pháp lý tưởng để giúp bé ăn ngon hơn và khắc phục được tình trạng biếng ăn ở nhiều trẻ.

Phía trên là những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi muốn các mẹ có thể tham khảo để tự thiết kế cho bé nhà mình những bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi.