Chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ

Sức khỏe và chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai vô cùng quan trọng, đặc biệt là 3 tháng giữa thai kỳ. 3 tháng giữa là thời điểm mà thai nhi phát triển nhanh chóng, nhu cầu dinh dưỡng cũng là khá cao chính vì vậy các mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng tăng gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Vậy dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ như thế nào là hợp lý?

ba-bau-3-thang-giua-nen-an-gi1

Để có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ thì các mẹ nên lựa chọn loại thức ăn cho phù hợp. Vậy nên ăn gì vào 3 tháng giữa thai kỳ?

Ăn thức ăn giàu protein:  đây là thời điểm mà cơ thể của thai nhi phát triển, chính vì vậy phải cần một lượng protein thật đủ để hình thành nên cơ thể thai nhi cũng như giúp bộ não của bé phát triển. Một số loại thực phẩm giàu protein chẳng hạn như thịt bò, sữa, thịt lợn, trứng…

Vào thời kì mang thai 3 tháng giữa thì thai nhi phải hấp thụ một lượng lớn canxi để có thể cấu thành nên bộ xương thật vững chắc, vì vậy các mẹ bầu dễ bị thiếu canxi và hay bị đau răng viêm lợi… Chính vì điều này mà các mẹ bầu nên tăng cường ăn thêm các loại thực phẩm giàu canxi chẳng hạn như tôm con, cua, tép, sữa … để đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi cho thai nhi cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu vào 3 tháng giữa.

Bên cạnh đó chất vitamin là một chất không thể nào thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu: chất vitamin A giúp mẹ bầu có được một sức đề kháng tốt và tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi; chất vitamin B giúp hỗ trợ cho sự phát triển của cả mẹ lẫn con và đồng thời giúp cho mẹ bầu bài tiết sữa tốt sau khi sinh nở; việc cung cấp vitamin C đầy đủ có thể giúp phòng chống được bệnh thiếu máu; còn vitamin D giúp cơ thể mẹ bầu có thể hấp thu canxi cũng như các khoáng chất tốt hơn và thúc đẩy được sự phát triển của xương thai nhi, từ đóđề phòng được bệnh loãng xương ở mẹ bầu. Vì thế, bạn hãy bổ sung thật đầy đủ và hợp lý các loại thực phẩm có ích để dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ đạt được chất lượng tốt nhất.

Ở trên đây là chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ hợp lý. Các bạn có thể tìm hiểu và thực hiện theo để lựa chọn một thực đơn đúng đắn, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon miệng góp phần kích thích sự thèm ăn của những mẹ bầu. Chúc các bạn thành công!