Các bậc phụ huynh cần quan tâm khi mua sữa bột cho bé

Sữa bột vẫn đang là vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, bởi nó tác động rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Đồng thời giảm thiểu được các nguy cơ về bệnh suy dinh dưỡng và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển toàn diện.

khong-cho-be-dung-nhieu-sua-bot-cung-1-luc1

  • Sữa bột phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Các bé yêu trong giai đoạn 6 tháng tuổi, thì bạn nên chọn các sữa phù hợp và tương đồng với các chất dinh ưỡng tương đồng với sữa mẹ. Giúp bé tập quen dần với các loại sữa bột thông thường. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý trong việc cho bé hấp thụ với tỷ lệ phù hợp nhất, tránh được các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Ở độ tuổi này, bạn không nên cho bé sử dụng các loại sữa tươi hay sữa đặc và cần cân nhắc kỹ khi tiến hành pha sữa, phải đúng liều lượng với lượng nước. Và tất nhiên, các mẹ cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng hạn sử dụng để tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng nhé.

Khi trẻ trong độ tuồi từ 6 tháng đến 1 tuổi và từ 1 tuồi đến 5 tuổi, thì cả hai giai đoạn này bé đã có thể bước vào giai đoạn ăn dặm rồi đấy. Chính vì thế, nên việc lựa chọn sữa cũng trở nên dễ dàng hơn, bởi tác dụng của sữa bột dành cho bé là hết sức quan trọng và cần thiết.

  • Những điều cần lưu ý khi pha sữa cho bé

Cứ tưởng chừng như công việc pha sữa bột cho bé là hết sức dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên đôi khi có những cách pha sữa không đúng cách nên các bậc phụ huynh cần phải biết. Không nên sử dụng các loại nước khoáng để pha sữa cho bé mà nên dùng nước sôi để nguội, vì như vậy sẽ không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra, không nên pha sữa sẵn rồi đợi bé uống hay dùng lại sữa thừa từ lần trước, sẽ không tốt cho khả năng hấp thụ của trẻ. Nên canh sữa đúng liều lượng, không quá nhiều hoặc quá ít vì sẽ ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng cung cấp cho bé các mẹ nhé.

  • Thực trạng của sữa bột trên thị trường Việt Nam

Mặt hàng sữa bột tại thị trường Việt Nam đang không ngừng phát triển, với những thương hiệu sữa khác nhau ra đời và cung cấp những dưỡng chất cần thiết. Kích thích được sự phát triển của trẻ, tăng cường trí não và kích thích chiều cao. Mỗi bé yêu đều được hấp thụ rất nhiều các loại sữa khác nhau, nhẳm giúp bé có được sự phát triển toàn diện.

Tất nhiên, giá của sữa bột phụ thuộc rất nhiều đến chất lượng và thương hiệu khác nhau, tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ không còn quá phân vân khi chọn sữa bột cho con của mình.