Bạn cần biết khi chọn sữa cho người lớn tuổi

Người cao tuồi thường có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng chậm và đang ngày càng bị lão hóa. Chính vì thế, ngoài việc nên bổ sung các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày thì việc chọn mua các loại sữa dành cho người già cũng có vai trò quan trọng không kém.

bo-sung-dha-ara-cho-tre-so-sinh-singlemum-vn-21

  • Những điều cần lưu ý khi chọn mua sữa

Hiện nay, sữa dành cho người già tại Việt Nam có rất nhiều các thương hiệu khác nhau và được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn cho người lớn tuổi trong gia đình. Tuy nhiên, công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kỹ lưỡng nhất định mà không phải ai cũng biết.

Bạn nên chọn cho người lớn tuổi các loại sữa có hàm lượng chất béo ít, chủ yếu là họ cần bổ dung thệm canxi và khoáng chất, bỡi lẽ người già hường có nguy cơ mắc các hội cứng của bệnh tiểu đường rất cao. Ở độ tuổi này, thì cơ thể đang ngày càng mất sức, không còn độ dẻo dai và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt như những người trẻ tuổi. Chính vì thế, sữa là loại dưỡng chất dễ hấp thu nhất, chỉ cần từ một đến hai ly sữa mỗi ngày thì sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Một trong những nguyên nhân tác động trực tiếp đến sở thích uống sữa của người già, đó chính là hương vị của sữa. Không giống như nguời trẻ chúng ta, thích uống những loại sữa với hàm lượngc hất béo cao, và đa dạng về hương vị, Người cao tuổi thì hoàn toàn ngược lại, vậy nên việc chọn các sữa bột là sự lựa chọn thông minh.

Nên chọn các hộp sữa dành cho người già ít béo nhằm giảm thiểu nguy cơ các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Mà tốt hơn hết là tìm mua các loại sữa có khả năng bổ sung các chất dinh dưỡng cao, chẳng hạn như canxi, sắt, đạm. Người già thường có nguy cơ loãng xương rất cao, gây khó khăn trong việc vận động và di chuyển, vậy nên việc bổ sung các hàm lượng khoáng chất này là cần thiết.

  • Chọn mua sữa có giá cả phù hợp

Thông thường giá của sữa dành cho người già thường không quá chênh lệch nhau giữa các thương hiệu sữa khác nhau. Nhằm tạo điều kiện tuyệt đối cho người tiêu dùng có thể mua được một sản phẩm dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Bởi hiểu được tầm quan trọng của sữa trong việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cũng như là tác dụng của sữa dành cho người già nên sản phẩm này rất được ưa chuộng.

 

Đi cùng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý là một hộp sữa bổ sung các khoáng chất cần thiết. Vì người già họ thường hay bị lão hóa và sức khỏe gày càng yếu nên cần được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt.

Có câu nói cho rằng “Kính lão đắc thọ” vậy nên người tiêu dùng tìm mua các loại sữa dành cho người già là điều hợp lý và cần thiết.